Giới thiệu Công ty Cổ phần Bibica

Quá trình phát triển

Công ty Cổ phần Bibica, tiền thân là Công ty Đường Biên Hòa, bắt đầu hoạt động sản xuất bánh kẹo từ năm 1993 với ba dây chuyền sản xuất hiện đại: dây chuyền kẹo nhập khẩu từ châu Âu, dây chuyền bánh biscuits theo công nghệ APV của Anh, và dây chuyền mạch nha sử dụng công nghệ thủy phân bằng enzyme và trao đổi ion được nhập khẩu từ Đài Loan. Sản phẩm của chúng tôi nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Năm 1996, Bibica tiếp tục mở rộng sản phẩm bằng việc đầu tư dây chuyền sản xuất bánh cookies với công nghệ của Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước. Đến năm 1998, chúng tôi tiếp tục mở rộng với dây chuyền sản xuất kẹo dẻo nhập khẩu từ Úc. Năm 1999, Công ty đầu tư vào dây chuyền sản xuất thùng carton và khay nhựa để phục vụ sản xuất, đồng thời mở rộng công suất dây chuyền sản xuất kẹo mềm lên 11 tấn/ngày.

Ngày 16/01/1999, Công ty Cổ phần Bánh Kẹo Biên Hòa với thương hiệu Bibica được thành lập từ việc cổ phần hóa ba phân xưởng: bánh, kẹo và mạch nha của Công ty Đường Biên Hòa. Trụ sở công ty được đặt tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai, với vốn điều lệ ban đầu là 25 tỷ đồng.

Từ năm 2000 đến 2005, chúng tôi mở rộng hệ thống phân phối với các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Năm 2000, công ty đầu tư dây chuyền sản xuất bánh snack từ Indonesia và được chứng nhận ISO 9001 bởi tổ chức BVQI Anh Quốc. Vào tháng 3 năm 2001, công ty tăng vốn điều lệ lên 35 tỷ đồng, và tiếp tục tăng vốn lên 56 tỷ đồng vào tháng 7 năm 2001. Cùng năm, chúng tôi đầu tư dây chuyền sản xuất bánh trung thu và cookies với công suất 2 tấn/ngày và chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11 năm 2001.

Năm 2002, chúng tôi đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất chocolate với công nghệ hiện đại của Anh Quốc và triển khai dự án mở rộng dây chuyền sản xuất snack với công suất tăng lên 4 tấn/ngày. Vào năm 2004, công ty đầu tư vào hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP và hợp tác với Viện Dinh Dưỡng Việt Nam để nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng. Các sản phẩm dinh dưỡng như bánh Growsure cho trẻ em, Mumsure cho phụ nữ có thai, và bánh Trung thu dinh dưỡng cho người ăn kiêng ra mắt vào đầu năm 2005.

Năm 2006, chúng tôi bắt đầu xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Mỹ Phước I, tỉnh Bình Dương. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Bibica vào ngày 17/01/2007. Vào tháng 10 năm 2007, Bibica ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, qua đó Lotte trở thành đối tác chiến lược và hỗ trợ chúng tôi trong công nghệ, bán hàng, và nghiên cứu phát triển. Đến cuối năm 2007, chúng tôi đầu tư vào tòa nhà 443 Lý Thường Kiệt, TP. Hồ Chí Minh làm trụ sở chính.

Năm 2008, chúng tôi tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và bầu ra ban lãnh đạo mới. Tháng 3 năm 2009, chúng tôi tiếp tục cải tổ ban lãnh đạo và khởi công xây dựng dây chuyền sản xuất bánh Chocopie cao cấp với sự hợp tác của Tập đoàn Lotte, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối tháng 02/2010. Tháng 10 năm 2009, công ty đầu tư xây dựng khu nhà tập thể cho nhân viên tại Bibica Miền Đông và đưa vào sử dụng hệ thống văn phòng điện tử M-Office.

Từ năm 2011 đến nay, Bibica đã trở thành một trong những công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam. Vào năm 2018, doanh thu của chúng tôi đạt 2.300 tỷ đồng và chiếm thị phần 14%. Năm 2012, chúng tôi đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý bán hàng DMS và hệ thống ERP R12 với kinh phí 4 tỷ đồng. Đến năm 2014, công ty triển khai công cụ hỗ trợ bán hàng bằng thiết bị PDA và hệ thống an toàn công nghệ thông tin. Năm 2015, chúng tôi áp dụng phương pháp MFCA để kiểm soát lãng phí trong sản xuất.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty CP Bibica đã được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao suốt 20 năm liên tục. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển và mang đến những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng.